TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG CHUYỂN ĐỔI TẠI ĐỨC 2023

TẤT TẦN TẬT TỪ A-Z VỀ CHƯƠNG TRÌNH ĐIỀU DƯỠNG CHUYỂN ĐỔI Ở ĐỨC 2023

Chương trình điều dưỡng chuyển đổi tại Đức dành cho các điều dưỡng viên đã có tay nghề, các bạn học viên tốt nghiệp cao đẳng- đại học ngành điều dưỡng tại Việt Nam.

Kể từ năm 2013, khi Chính phủ Đức ra sắc lệnh cho người nước ngoài, đặc biệt các nước thứ 3 như Việt Nam được quyền học nghề và làm việc tại Đức, ba chữ “Điều dưỡng viên” bỗng được nhắc đến ở khắp mọi nơi tại Việt Nam và được coi là một cánh cưa gần nhất tới nước Đức.

Trong bài viết này, Du Học Miễn Phí sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất về chương trình Điều dưỡng viên chuyển đổi.

Điều dưỡng chuyển đổi
Điều dưỡng chuyển đổi

1.Nghề điều dưỡng viên là gì?

Với những ai đã và đang theo học điều dưỡng tại Việt Nam thì khái niệm này không còn xa lạ gì. Tuy nhiên với những ai chưa tiếp xúc làm quen với nghề thì chưa chắc hiểu hết những công việc mà một điều dưỡng viên phải làm.

Một điều dưỡngvieen cần phải làm các công việc như chăm sóc, hỗ trợ những người bị hạn chế khả năng về vận động hoặc nhận thức. Đó là thể là người già, người bị khuyết tật hoặc những người bị hạn chế vận động trong một khoảng thời gian ngắn. Các điều dưỡng viên sẽ giúp thân chủ của mình trong việc thuốc men, ăn uống, sinh hoạt và tham gia các hoạt động thường ngày như đi dạo, tập thể dục. Đồng thời, họ còn có nhiệm vụ không kém phần quan trọng đó là mang lại niềm vui và sự sẻ chia về tinh thần thông qua việc giao tiếp đối với các thân chủ của mình.

Điều dưỡng viên sẽ làm việc theo khung giờ 40 giờ/tuần tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, tại nhà của các thân chủ hoặc các cơ sở chăm sóc sức khoẻ ngoại trú. Công việc này sẽ không quá nặng nhọc những cần đòi hỏi sự yêu thương và thích sẻ chia.

2.Chương trình điều dưỡng viên chuyển đổi ở Đức là gì?

Tại Việt Nam, du học nghề điều dưỡng tại Đức bao gồm 2 chương trình học và làm việc chủ yếu như sau:

🔰 Chương trình du học Cao đẳng nghề Điều dưỡng: dành cho những bạn sẽ sang Đức tham gia một khoá học cao đẳng nghề kéo dài 3 năm- với điều kiện tối thiểu là đã tốt nghiệp cấp 3 tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp khoá học nghề nói trên tại Đức, các bạn học viên mới được hành nghề chính thức như một điều dưỡng viên tại Đức.

🔰 Chương trình điều dưỡng viên chuyển đổi: dành cho những bạn đã hoàn thành chương trình học Cao đẳng hoặc Đại học ngành Điều dưỡng tại Việt Nam (tức chương trình học phải kéo dài từ 03 năm trở lên, nghĩa là những bạn chỉ có bằng Trung cấp điều dưỡng sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình này).

👉 Cái tên “Điều dưỡng chuyển đổi” là do thời gian học viên đã học và bằng cấp có được tại Việt Nam sẽ chỉ được CÔNG NHẬN MỘT PHẦN tại Đức mà thông thường sẽ không được HOÀN TOÀN CÔNG NHẬN tại Đức. Vì thế khi học viên sang Đức sẽ phải tham gia một khoá học Chuyển đổi (thường kéo dài tối thiểu 06 tháng và tối đac 18 tháng – tuỳ từng bang và trình độ học viên) và sau đó có 1 kỳ thi chứng nhận sự ngang bằng với bằng cấp của Đức.

Sau khoá học này, học viên sẽ chính thức được hành nghề tại Đức như một điều dưỡng viên với bằng cấp và giấy phép hành nghề tương đương người Đức.

Điều dưỡng chuyển đổi
Điều dưỡng chuyển đổi

3.Tại sao nên tham gia chương trình điều dưỡng chuyển đổi ở Đức?

👉 Chương trình chuyển đổi bằng điều dưỡng tai Đức với yêu cầu tiếng Đức chỉ cần trình độ B1.

Để du học Đức nghề điều dưỡng chuyển đổi bằng, bạn chỉ cần học đến trình độ B1 và thi lấy chứng chỉ B1 tại Việt Nam và học song song B2 cũng với học nghề tại Đức.

👉 Nhận mức ương 2100 Euro trong khoá học 14 tháng

Đối với điều dưỡng viên tại Đức thông thường, mức trợ cấp của các bạn thay đổi từ khoảng 800 Euro – 1100 Euro/ tháng tuỳ theo từng năm học. Nhưng với chương trình điều dưỡng chuyển đổi bằng, bạn sẽ nhận được mức trợ cấp 2100 Euro mỗi tháng (khoá học 14 tháng). Đây là mức trợ cấp rất cao, gần bằng mới mức lương của điều dưỡng viên làm việc tại Đức.

👉 Không hạn chế độ tuổi và tình trạng hôn nhân

Đây có lẽ là điều mà nhiều bạn trẻ có gia đình yêu thích, giúp bạn thực hiện được ước mơ làm việc tại Đức,dù đã có gia đình. Với chương trình đặc biệt này, chấp nhận những ứng viên đến tuổi 30 và đã từng kết hôn.Bạn có thể lên kế hoạch đoàn tụ gia đình sau 3-5 năm du học nghề điều dưỡng tại Đức.

Điều dưỡng ở Đức

4.Điều kiện hồ sơ tham gia chương trình Điều dưỡng chuyển đổi ở Đức

Câu hỏi đặt ra làm điều dưỡng tại Đức có khó không? Câu trả lời là hoàn toàn không. Để làm điều dưỡng viên chuyển đổi tại Đức bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện cơ bản sau:

  • Nam/nữ đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng ngành điều dưỡng
  • Sức khoẻ tốt, không mắc bệnh viêm gan B, C và các bệnh truyền nhiễm
  • Không có tiền án tiền sự
  • Đã có kinh nghiệm làm việc là một lợi thế rất lớn
  • Trình độ tiếng Đức tối thiểu B1 theo khung Châu Âu

5.Quyền lợi của học viên khi học điều dưỡng chuyển đổi ở Đức

  • Không hạn chế độ tuổi và tình trạng hôn nhân
  • Được hưởng các chế độ như người Đức: Được đóng Bảo hiểm y tế; Bảo hiểm xã hội; Bảo hiểm thất nghiệp, lương hưu. Với hệ thống chăm sóc y tế và phúc lợi xã hội tốt nhất thế giới, bảo hiểm sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám và chữa bệnh trong trường hợp phát sinh bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào.
  • Được cư trú hợp pháp, lương, thưởng, ngày nghỉ, bảo hiểm y tế mọi mặt bệnh, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm hưu trí…v…v..
  • Được bảo lãnh sớm vợ/chồng, con cái sang đoàn tụ tại Đức. Có bảng lương chính thức là có thể đón vợ/chồng con đoàn tụ
  • Sau 5 năm làm việc liên tục và đóng thuế đầy đủ sẽ được phép nộp đơn xin cư trú vĩnh viễn và định cư tại Đức
Điều dưỡng chuyển đổi
Điều dưỡng chuyển đổi

🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶
KHÔNG MẤT HỌC PHÍ – KHÔNG MẤT THỜI GIAN TÌM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP !

🌺 Đối tượng tuyển sinh :
– Nam , nữ tốt nghiệp PTTH trở lên từ 18-35 tuổi

NGHÀNH NGHỀ TUYỂN SINH :
✅ Điều Dưỡng Viên
✅ Nhà hàng khách Sạn, Đầu Bếp
✅ Ngành cơ khí điện tử
✅ Ngành cơ khí ô tô…
✅ Ngành Bán Hàng
✅ Ngành Làm Đẹp, Nail
✅ Thợ Làm Bánh

LỰA CHỌN ĐẦU TIÊN CHO MỘT CUỘC SỐNG MỚI”

Hotline: 0907 713 989 – 0903 977 545

Website: https://duhocmienphi.com/

Liên hệ qua Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/duhocmienphi10

Học viện Thủ Đức: 12 đường số 5, Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *