OKTOBERFEST ĐỨC 2023 DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

LỄ HỘI THÁNG 10 Ở ĐỨC – OKTOBERFEST 2023 DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

Giữa mùa hè mà lên kế hoạch đi tham gia lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2023 thì có sớm quá không? Không! Với quy mô sự kiện lên tới 11.000 người thì việc lên kế hoạch sớm là điều cần cần thiết để có thể tham gia lễ hội tháng 10.Vậy lễ hội tháng 10 năm nay diễn ra như thế nào? Cùng Du Học Miễn Phí tìm hiểu nhé!

Oktoberfest 2023
Oktoberfest 2023

Có rất nhiều điều cần cân nhắc: Bạn sẽ ở đâu? Bạn sẽ ăn gì? Bạn sẽ đến đó bằng cách nào? Và bạn sẽ mua dirndl của mình ở đâu? Dưới đây là lịch trình các sự kiện của lễ hội siêu hoành tráng trong tháng mười 2023 này

Lịch trình sự kiện lễ hội tháng 10 ở Đức – Oktoberfest 2023

Thứ Bảy, ngày 16 tháng 9

9 giờ sáng | Lễ hội tháng mười bắt đầu

Đây là ngày mà những lều bia đang trong quá trình tạo dựng nên chưa có ly bia chính thức được ra lò nhưng các bạn có thể đi dạo quanh vòng để xem quá trình chuẩn bị ở các lều bia diễn ra như thế nào,… Lưu ý: Bạn nên đi giày thể thao để đảm bảo đôi chân có đủ sức khoẻ dạo vòng hết nha!

11 giờ sáng | Cuộc diễu hành ngày khai mạc lễ hội tháng 10 diễn ra khắp thị trấn, bắt đầu tại Josenphspitalstraße và kết thúc tại Theresienwiese

Chủ sở hữu và chủ nhà của các lều bia tiến vào lễ hội tháng mười hoành tráng trên đỉnh những chiếc xe chở bia do ngựa kéo sang trọng. Khoảng 1.000 người tham gi cuộc diễu hành này di Munchner Kindl, linh vật nhà sư tóc vàng xinh đẹp đáng kinh ngạc của Munich dẫn đầu.

Trưa | O’zapft is!

Lễ hội tháng mười chính thức bắt đầu vào buổi trưa khi Thị trưởng thành phố Munich gõ vào thùng lễ hội tháng mười đầu tiên bên trong lều Schottenhamel và hét lên “O’Zapft is!” (Nó đã được bắt đầu!). Phải đến khi điều này xảy ra, bia mới được phép phục vụ tại Lễ hội tháng mười…. đó là lúc mọi người thật sự tận hưởng lễ hội náo nhiệt này!

Oktoberfest
Oktoberfest

Chủ nhật, ngày 17 tháng 9

10 giờ sáng | Một ngày mới- Một cuộc diễu hành mới!

Cuộc diễu hành thứ hai, lớn hơn nhiều, là có các ban nhạc diễu hành, người cầm cờ, trang phục truyền thống và khiêu vũ, cùng những chiếc xe ngựa yêu quý. Cuộc diễu hành này bắt đầu tại tượng đài Max II trên Maximilianstraße và kết thúc tại Theresienwiese.

Ngày lẫn đêm và có thể kéo dài đến sáng hôm sau | Chủ nhật đồng tính

Hàng năm, lều Pschorr-Braurosl tổ chức Chủ nhật đồng tính vào Chủ nhật đầu tiên của Lễ hội tháng mười. Nhận Gagas của bạn với 8.400 người khác trong căn lều được biết đến với những người hát rong và những người bắt rồi.

Oktoberfest
Oktoberfest

Thứ ba, ngày 19 tháng 9

Cả ngày cho đến 7 giờ tối | Ngày gia đình

Ngày đầu tiên trong hai ngày dành cho gia đình Lễ hội tháng mười có các trò chơi giảm giá và các buổi diễn cả ngày.

Thứ năm, ngày 21 tháng 9

10 giờ sáng | Dịch vụ nhà thờ Oktoberfest truyền thống

Dịch vụ này, diễn ra hàng năm tại Marstall Tent, chủ yếu dành cho nhân viên của Wiesn nhưng bất kỳ ai và tất cả mọi người đều sẵn sàng tham dự.

Cuối tuần thứ hai của lịch trình Oktoberfest 2023

Sau giấc ngủ trưa | Cuối tuần của Ý!

Rất có thể nếu bạn đến từ Ý, lễ hội sẽ diễn ra vào cuối tuần này. Cuối tuần ở Ý là một bữa tiệc hoàn toàn khác và bạn có thể tìm thấy hầu hết bữa tiệc đó trong lều Löwenbräu.

Chủ nhật, ngày 24 tháng 9

11 giờ sáng | Buổi hòa nhạc ngoài trời hàng năm

Tất cả các ban nhạc kèn đồng từ các lều bia Oktoberfest đều tụ tập trước bức tượng Bayern để tham gia một buổi hoà nhạc lớn. Lễ hội tháng mười chào đón Thị trưởng thành phố Munich cũng như những người nổi tiếng khác giúp tổ chức nên thật tốt khi các ban nhạc đã biết rõ những bài hát đó.

Oktoberfest
Oktoberfest

Thứ ba, ngày 26 tháng 9

Cả ngày cho đến 7 giờ tối | Ngày gia đình

Ngày cuối cùng trong hai ngày lễ hội tháng mười dành cho gia đình khi bạn có thể đi tất cả các trò chơi trên Wiesn với giá ưu đãi.

Thứ ba, ngày 3 tháng 10

Chúng ta có thêm ngày trong năm nay! Thông thường lễ hội Oktoberfest kết thúc vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 10, nhưng khi ngày thống nhất nước Đức (ngày 3 tháng 10) diễn ra sau đó, lễ hội Oktoberfest được kéo dài.

Trưa | Tắt nắng, hết súng

Màn chào súng truyền thống đánh dấu sự kết thúc của lễ hội tháng mười (được gọi là BoellerSchiessen) diễn ra trước bức tượng Bayern và có sự góp mặt của những người chiến thắng trong cuộc thi bắn súng lễ hội tháng mười.

23:30 | Lễ bế mạc không chính thức của Oktoberfest

Diễn ra trong lều Hacker-Pschorr. Đèn tắt và pháo sáng lên. Tất cả chúng ta hãy chung tay và hát hết mình để kỷ niệm một năm nữa đã trôi qua trên Wiesn. Chỉ còn một năm nữa là đến Lễ hội tháng mười 2024!

Oktoberfest
Oktoberfest

🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶🔶
KHÔNG MẤT HỌC PHÍ – KHÔNG MẤT THỜI GIAN TÌM VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP !

🌺 Đối tượng tuyển sinh :
– Nam , nữ tốt nghiệp PTTH trở lên từ 18-35 tuổi

NGHÀNH NGHỀ TUYỂN SINH :
✅ Điều Dưỡng Viên
✅ Nhà hàng khách Sạn, Đầu Bếp
✅ Ngành cơ khí điện tử
✅ Ngành cơ khí ô tô…
✅ Ngành Bán Hàng
✅ Ngành Làm Đẹp, Nail
✅ Thợ Làm Bánh

LỰA CHỌN ĐẦU TIÊN CHO MỘT CUỘC SỐNG MỚI”

Hotline: 0907 713 989 – 0903 977 545

Website: https://duhocmienphi.com/

Liên hệ qua Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/duhocmienphi10

Học viện Thủ Đức: 12 đường số 5, Linh Chiểu, TP Thủ Đức, TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *